Chia sẻ 15/11/2015: Tinh hoa y học & võ thuật tự trị...

Chia sẻ 15/11/2015: Tinh hoa y học & võ thuật tự trị bệnh tại nhà

Tâm Khí Việt – Nằm trong chuỗi chương trình chia sẻ *phi lợi nhuận* vì cộng đồng hàng tuần, chương trình nói chuyện chia sẻ đầu tiên của tháng 11/2015 được Học viện Tâm Khí Việt tổ chức dưới sự giảng dạy và chia sẻ của Thầy võ sư, lương y Huỳnh Ngọc Bình vào 9h30-12h00 Chủ Nhật, 15/11/2015.

Thay Huynh Ngoc Binh - Tam Khi Viet - Talkshow

Võ sư lương y Huỳnh Ngọc Bình nổi tiếng cả nước với các thủ pháp chữa bệnh kết hợp y học cổ truyền và võ thuật khí công chuyên đặc trị các chứng bệnh xương cơ khớp. Hàng trăm ngàn bệnh nhân đã được Thầy cứu chữa trong hơn 20 năm qua.

Nội dung chương trình chia sẻ:

1. Cơ thể con người tương ứng với âm dương ngũ hành

2. Phương pháp điều tức hấp thu khí tiên thiên nuôi dưỡng cơ thể

3. Phương pháp luyện tập tránh bệnh cơ xương khớp (cột sống, thắt lưng, cổ, …)

4. Vận dụng võ học làm tiền đề cơ bản chữa trị những bệnh thường gặp

5. Các loại thảo dược giá thấp nhưng chữa bệnh hiệu quả khi biết sử dụng

Trước khi đến với thuốc, hơn 40 năm nay Thầy Bình vẫn sưu tầm, nghiên cứu và truyền thụ võ thuật cho học trò. Là một người thầy truyền võ nên đồng thời phải có những bài thuốc để cứu học trò của mình trong những trường hợp bị chấn thương. Võ sư Bình cho biết, qua quá trình luyện tập võ thuật, người thầy thuốc sẽ có lợi thế hơn người ngoại đạo bởi nắm rõ được từng được yếu huyệt, cấu trúc cơ xương… để chữa trị. “Có những huyệt dùng tay đánh vào sẽ gây tụ máu trong gan. Đó gọi là những đòn hiểm, đánh nhẹ mà hóa nặng. Có những cú chấn thương do đối phương điểm đúng huyệt kim tiền mà bên ngoài không hề thấy để lại dấu vết nhưng cứ nuốt nước miếng lại đau… đó là do bị chấn thương đúng giờ độc, đúng huyệt đạo” – thầy Bình cho biết.

Người tham gia chương trình chia sẻ này, ngoài tiếp thu các kiến thức có thể xin ý kiến chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị các bệnh xương khớp, khí huyết hoặc các vấn đề vướng mắc chưa thông tổ về khí công và điều tức hơi thở trực tiếp với Thầy.
Chương trình không hạn chế trình độ người tham gia, những giảng viên đang giảng dạy các bộ môn liên quan vẫn được quyền tham gia để nâng cao và chuẩn hóa kiến thức.

Để đảm bảo không gian cho quý khách tham gia, BTC giới hạn số lượng 30 chỗ ngồi. Ban tổ chức sẽ chọn lựa người tham dự dựa trên thời gian đăng ký và nguyện vọng. Quý khách chưa được tham dự tuần này có thể tiếp tục đăng ký tham dự các tuần sau, mỗi tuần một chủ đề tổ chức thường kỳ.

Quý khách có thể đăng ký tại:

    1. Fanpage của Học viện Tâm Khí Việt: http://fb.com/hocvientamkhiviet

    2. Đăng ký trực tiếp qua Hotline: 0914819818

Học viện Tâm Khí Việt

Comment FB