Kỹ năng sinh tồn: Cách theo dõi laptop bị mất bằng Prey

Kỹ năng sinh tồn: Cách theo dõi laptop bị mất bằng Prey

(kynangsinhton) – Mất Laptop không những thiệt hại về vật chất mà còn gây nhiều rắc rối cho công việc do mất nhiều tài liệu quan trọng của bạn. Vậy khi mất laptop, bạn có thể làm gì? Prey chính là vũ khí để bạn có thể theo dõi và tìm kiếm lại laptop của mình

1. Cài đặt prey.

Prey là gì?

Prey là một phần mềm có thể chạy trên các máy tính Windows, Mac, Linux và cả điện thoại Android, là một phần mềm chống trộm khá hiệu quả được rất nhiều người dùng laptop biết đến vì các tính năng bảo vệ, theo dõi và cảnh báo mất trộm laptop khá tốt, nhất là khi Prey cũng là một phần mềm có bản miễn phí được ưa chuộng. 

Cài đặt

Link: https://preyproject.com/ 

link

Sau đó tạo tài khoản Prey bằng cách kích vào mục Sign up for Free:free

Nhập đầy đủ các thông tin như họ tên (Your name), địa chỉ email (Your email address), Chỗ quốc tích ở dấu mũi tên, nhập mật khẩu (Password), nhập lại mật khẩu (Confirm your password). Chọn Sign up. Lúc này, Prey sẽ tự động chạy nền như một dịch vụ bình thường của hệ thống.

hệ thống

Sau đó, vào email của bạn để xác nhận tài khoản. 

mail

Click DOWNLOAD PREY để cài đặt Prey vào máy của bạn.

bạn

Sau khi click vào DOWNLOAD PREY, chọn Windows tải xuống.

xuống

Mở tệp vừa load và chọn Run> next> Agree.

sgree

Chọn Install và nó sẽ chạy cho bạn.

install

Để thay đổi tần số báo cáo hoặc thiết lập các hành động, vào C:\Prey\platform\windows\ và chạy  prey-config.exe, lựa chọn mục Options for execution, lựa chọn khoảng thời gian mà bạn muốn nhận các báo cáo ở phần Frequency of reports and actions, ví dụ ở đây là 10 phút.

10

2) Theo dõi laptop bị mất.

Truy cập vào trang web https://panel.preyproject.com/login và đăng nhập. Kéo thanh trượt ở mục Missing từ Off > On để đánh dấu rằng thiết bị đó đã bị mất. 

Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt thêm một số tùy chọn khác như:

- Geo (cho phép dựa vào tính năng GPS trên thiết bị để nhận diện vị trí dễ dàng hơn).

- Tính năng Lock sẽ khóa thiết bị nếu như nhập sai mật khẩu.

- Tính năng Secure, nó sẽ ẩn các địa chỉ email trên thiết bị, xóa sạch mật khẩu, cookie của trình duyệt,…ngay từ xa để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân.

Cuối cùng nhấn Save Change để lưu lại toàn bộ các thiết lập.

Bây giờ, bạn chỉ cần ngồi chờ đợi và theo dõi khi thiết bị mất cắp được kết nối internet, Prey sẽ kiểm tra với máy chủ và gửi các cảnh báo đến cho bạn. Sau khi báo cáo được tạo ra, bạn có thể chuyển sang thẻ Report để xem đầy đủ các chi tiết về vị trí địa lí, mạng kết nối, địa chỉ IP. Quan trọng hơn, nó sẽ tự động gửi ảnh chụp màn hình và webcam của người sử dụng qua cho bạn, và lúc này, bạn hãy liên lạc với cơ quan chức năng nhằm có được giải pháp phù hợp nhé.

Ly Ly

Kỹ năng sinh tồn

Comment FB