Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm sao để đuổi bay cảm cúm thông...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm sao để đuổi bay cảm cúm thông thường?

(Kynangsinhton) – Thời tiết mấy ngày nay nắng mưa thất thường khiến nhiều người bị nhiễm cảm cúm. Vậy làm cách nào để đuổi bay bệnh cảm cúm thông thường?

1. Bổ sung kẽm

Nghiên cứu cho thấy uống kẽm ngay ngày đầu bạn có dấu hiệu cảm cúm sẽ giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian mắc bệnh cảm cúm thông thường. Nếu bạn uống kẽm hoặc ăn các thực phẩm giàu kem hàng ngày thì bạn sẽ đẩy lùi được nguy cơ cảm cúm.

ky-nang-sinh-ton-lam-sao-de-duoi-bay-cam-cum-thong-thuong

Top 10 thực phẩm giàu kẽm nhất bao gồm: Hải sản tôm cua, thịt bò, mầm lúa mì, bí ngô, Ca cao và sô cô la, hạt điều, thịt lợn và thịt gà, nấm, rau bi-na và đậu.

2. Thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ

Nghỉ ngơi giúp cơ thể nhanh hồi phục. Vì vậy tốt nhất nên nghỉ việc một vài ngày và không đến những sự kiện đông đúc. Đồng thời, sự căng thẳng sẽ làm hệ thống miễn dịch của bạn suy giảm trước sự tấn công của virus và vi khuẩn. Vì vậy nếu bạn tham gia các thiền quán có thể giảm nguy cơ cảm cúm thông thường từ 36 đến 60 %.

ky-nang-sinh-ton-lam-sao-de-duoi-bay-cam-cum-thong-thuong2

Giấc ngủ thúc đẩy chức năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy những người ngủ dưới 7 tiếng mỗi đêm có nguy cơ bị cảm lạnh cao gấp 3 lần những ai ngủ đủ 8 tiếng trở lên.

3. Ăn, uống nhiều chất lỏng

Hãy uống nhiều nước, sữa tươi hay sữa công thức để cung cấp đủ nước cho bé. Bạn cũng có thể ăn trái cây đông lạnh, kem và thạch hoa quả. Đừng quên súp gà cũng rất tốt cho sức khỏe người ốm nhé. Những thực phẩm dễ hấp thu và lỏng, mềm và giàu vitamin rất tốt cho người bệnh.

ky-nang-sinh-ton-lam-sao-de-duoi-bay-cam-cum-thong-thuong 3

4. Bổ sung probiotic

Kết quả một nghiên cứu gần đây khẳng định, bổ sung probiotic (vi khuẩn thân thiện) có thể rút ngắn thời gian bị cảm lạnh 4-6 ngày, làm các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn 1/3. probiotic sẽ giúp làm giảm các cảm giác khó chịu (đau họng, nghẹt mũi) liên quan đến việc gây nhiễm trùng, cho phép một phương cách phòng vệ tốt khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn cảm cúm.

ky-nang-sinh-ton-lam-sao-de-duoi-bay-cam-cum-thong-thuong 4

Sữa chua giàu probiotic làm giảm các triệu chứng cảm cúm

5. Một số thảo dược

Cũng như kẽm, một số cây thuốc có khả năng giúp bạn giảm triệu chứng, số ngày mắc cảm cúm nếu sử dụng nó ngay khi có những dấu hiệu bệnh đầu tiên.

Một loại cây có tên khoa học là Pelargonium sidoides (quỳ thiên trúc) được chứng minh có khả năng điều trị ho và các bệnh đường hô hấp.

6. Bổ sung vitamin D

Các bạn sẽ thường thấy cảm cúm tăng mạnh trong những tháng có ít ánh nắng mặt trời nhất. Và một số nghiên đã cứu cho thấy sử dụng 800-1000 IU vitamin D mỗi ngày cho người lớn trong suốt mùa lạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh và giúp nhanh hồi phục hơn.

ky-nang-sinh-ton-lam-sao-de-duoi-bay-cam-cum-thong-thuong 5

Ánh nắng ban sớm cung cấp Vitamin D cho cơ thể

7. Tỏi và tỏi

Tỏi luôn được xem là liều thuốc hữu hiệu tại cho cảm cúm nhà nhờ khả năng siêu kháng khuẩn và kháng virus. Một số bằng chứng cho thấy nó có khả năng giúp tránh cảm lạnh. Vì vậy, bạn nên cho thêm tỏi trong khẩu phần ăn của mình.

 Ly Ly

Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB