Kỹ năng sinh tồn: Xử lý nhanh chiếc điện thoại rơi tõm...

Kỹ năng sinh tồn: Xử lý nhanh chiếc điện thoại rơi tõm vào nước?

(Kynangsinhton) – Những ngày mưa to dầm dề, điện thoại bạn để trong túi hoặc cầm tay có thể dễ dàng bị rơi vào nước. Nếu không nhanh chóng và xử lý cẩn thận bạn có nguy cơ sẽ đi tong chiếc điện thoại yêu quý. Vậy bạn nên xử trí như thế nào?

>Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gi khi mất iphone
>Kỹ Năng Sinh Tồn: Bắt trộm máy tính bằng prey
>Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm thế nào khi bị mất điện thoại

Gặp phải trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và xử lý theo các bước sau đây. Nếu may mắn, chiếc dế yêu của bạn sẽ bình an vô sự khi được cấp cứu đúng cách.

Bước 1: Lấy điện thoại ra ngay lập tức

Ky Nang Sinh Ton-xu-ly-nhanh-khi-dien-thoai-roi-nuoc

Nước có thể đánh gục máy trong 3 giây rơi nước

Khi điện thoại rớt nước, các cổng kết nối, cổng microphone, cổng sạc hoặc phần vỏ nhựa bọc quanh thân máy có thể dễ dàng để nước lọt vào. Vì vậy, bạn phải đưa chiếc điện thoại khỏi phạm vi của nước một cách nhanh nhất có thể và tắt máy để tránh hiện tượng đoản mạch.

Bước 2: Tắt nguồn, tháo pin điện thoại

Khi lấy nó ra, hãy tắt nguồn, tháo pin ngay lập tức. Nên thực hiện điều này ngay càng nhanh càng tốt, tắt nguồn trước khi nước ngấm vào mạch điện giúp máy điện thoại bị ướt nước không chập và đứt vi mạch, hay khó khăn cho việc sửa chữa và giảm chất lượng máy về lâu dài dù máy có được cứu sống.

Ky Nang Sinh Ton-thao-pin-khi-dien-thoai-roi-nuoc

Tắt nguồn tháo pin là quy tắc vàng cứu chiếc điện thoại rơi nước

Bước 3: Tháo SIM ra khỏi điện thoại

Với một số người, gìn giữ thẻ SIM thậm chí còn quan trọng hơn cứu điện thoại. Vì vậy, nếu không muốn đi tong chiếc sim và mất hết số liên lạc thì hãy nhanh chóng cứu lấy nó.
Thẻ SIM có thể sống sót dưới nước nhưng để đảm bảo an toàn, hãy sấy khô thẻ SIM và đặt ở một nơi khô ráo.

Ky Nang Sinh Ton-xu-ly-nhanh-khi-dien-thoai-roi-nuoc-2

Đối với nhiều người, SIM còn quan trọng hơn máy

Bước 4: Lau khô máy bằng khăn giấy hoặc khăn mềm

Điện thoại là đồ điện tử, khi bị dính nước, ngay cả khi còn 1 giọt dính trên máy cũng có thể phá hoại hoàn toàn chiếc điện thoại đấy. Do đó, bạn cần loại bỏ càng nhiều nước càng tốt khỏi chiếc điện thoại. Nên làm nhẹ nhàng, tránh làm nước tràn sang các khu vực khác.

Ky Nang Sinh Ton-lau-chiec-dien-thoai-roi-nuoc-bang-vai-mem

Không dùng máy sấy thổi trực tiếp và máy mà chỉ nên dùng khăn mềm

Bước 5: Hút ẩm cho chiếc điện thoại

Sau khi bên ngoài đã khô ráo, hãy dùng một thiết bị hút, hút tất cả các khu vực có thể tiếp cận được của máy trong khoảng 20 phút. Nếu may mắn, bạn có thể bật máy lên ngay lập tức sau 30 phút. Tuy nhiên, thường thì chiếc điện thoại của bạn chưa thể sớm khởi động lại được trừ khi đã bị rơi tõm vào nước một khoảng thời gian đủ để nước xâm nhập. Chú ý, không đặt máy hút quá gần điện thoại bởi nó có thể gây ra tình trạng tĩnh điện.

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB