Lễ khai trương Học viện Tâm Khí Việt

Lễ khai trương Học viện Tâm Khí Việt

0 259

Tâm Khí Việt – Ngày 3/8/2015, Học viện Tâm Khí Việt tiền thân là Trung tâm dưỡng sinh cổ truyền Việt Nam – một đơn vị được thành lập từ năm 1996 bởi Liên hiệp khoa học UIA. Trong suốt 19 năm kể từ năm 1996 trung tâm đã được  Liên hiệp khoa học UIA, cũng như các tổ chức, cá nhân, dư luận xã hội trong và ngoài nước ghi nhận và đánh giá cao qua các đề tài ứng dụng thiết thực. Dựa trên nền tảng đó Học viện Tâm Khí Việt ra mắt với nhiệm vụ là một tổ chức xã hội dân sự, dịch vụ khoa học, hoạt động tự nguyện xây dựng một học thuật Dưỡng sinh khoa học, thực sự hiệu quả, đơn giản, có thể ứng dụng cho cộng đồng xã hội, nâng cao sức khỏe cộng đồng và mỗi cá nhân.

Học viện Tâm Khí Việt là đơn vị mang tầm học viện đầu tiên được thành lập bởi Liên hiệp khoa học UIA. Tâm Khí Việt là học viện đầu tiên tại Việt Nam tụ hội những bậc thầy tâm huyết, có trình độ kiến thức khoa học cao, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú và cái tâm trong sáng, hướng thiện, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng con người, hướng tới Chân-Thiện-Mỹ, chăm sóc sức khỏe và nâng cao tâm thức cộng đồng.

Hướng đến cộng đồng, ngay từ quá trình bắt đầu xây dựng đội ngũ và phương thức hoạt động, học viện Tâm Khí Việt đã là tổ chức duy nhất tổ chức kho thông tin đầu tiên chuyên về kỹ năng sinh tồn tại Việt Nam nhằm sưu tầm, bổ xung, nghiên cứu, hệ thống hóa các kỹ năng sinh tồn, kỹ năng sống và khoa học tâm thức cung cấp tri thức cho cộng đồng phát triển toàn diện kỹ năng cá nhân và đánh thức tiềm năng tối cơ bản cho phép mỗi cá nhân, nhóm người có thể tồn tại và sinh tồn trong những điều kiện sống tối thiểu.

Đúng như lời phát biểu của Tiến sĩ Vũ Thế Khanh – Tổng giám đốc Liên hiệp khoa học UIA: “Chúng ta đã có những công trình nghiên cứu khoa học theo hướng y học cổ truyền, thay đổi quan niệm từ xưa là cứ có bệnh thì uống thuốc tây y, vậy tại sao lại không phổ biến, tuyên truyền, đưa các công trình nghiên cứu thiết thực đó vào đời sống và truyền lại cho cộng đồng”. Học viện Tâm Khí Việt mang trách nhiệm lớn nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn nhằm lưu giữ và phổ biến cho cộng đồng các phương thức rèn luyện, phương thức sống khỏe, hòa hợp với tự nhiên trên nền tảng kiến thức cổ truyền.

Ong Vu The Khanh - Tam Khi Viet

Đại biểu quốc hội, chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TW, Ông Cao Sỹ Kiêm chúc mừng và hoàn toàn ủng hộ sự ra đời của Học viện Tâm Khí Việt bởi Tâm Khí Việt ra đời hứa hẹn ba vấn đề rất mới, rất trúng, rất đúng: học viện ra đời đã thực hiện đúng đường lối, chủ trương, nghị quyết của đảng là bên cạnh việc phát triển kinh tế, chúng ta cần chăm lo phát triển đời sống, sức khỏe của nhân dân. Sự ra đời của học viện thể hiện sự kế thừa và phát triển truyền thống của cha ông trong về kiến thức thể dục dưỡng sinh cổ truyền, đồng thời phát triển đào tạo mạnh mẽ đội ngũ kế cận.

 Ong Cao Sy Kiem - Tam Khi Viet

Ban lãnh đạo học viện gồm Viện trưởng và các phó viện trưởng đã ra mắt toàn thể quan khách trong không khí long trọng của buổi lễ khai trương, hứa hẹn một tập thể các cá nhân nòng cốt trong nhiều lĩnh vực được tụ hội và có trách nhiệm xây dựng phát triển học viện đáp ứng trọng trách, nhiệm vụ và yêu cầu đã được Liên hiệp khoa học UIA giao phó

 Ban lanh dao hoc vien Tam Khi Viet

Kế tiếp chương trình là các tiết mục biểu diễn khí công, võ thuật, yoga và đặc biệt Viện trưởng học viện Tâm Khí Việt Nguyễn Ngọc Dũng đã biểu diễn bài khí công thập bát thức do chính ông biên soạn.

Tam Khi Viet - Dung mi mat nang xo nuoc Tam Khi Viet - nhay len manh thuy tinh vo Tam Khi Viet - Thiet dong cong 2 Tam Khi Viet - Thiet dong cong 3 Tam Khi Viet - Thiet dong cong Tam Khi Viet - vien truong Nguyen Ngoc Dung bieu dien Thap bat thuc

Các vị khách mời như Ông Lê Bá Trình, Ông Doãn Nho, Ông Phan Đăng Nhật, Bà Lý Yoga đều rất hứng khởi với quá trình hình thành và hiện đã được nâng cấp lên tầm học viện của Tâm Khí Việt.

Dai bieu 1 Dai bieu 2 Dai bieu 4 Ong Doan Nho Ong Le Ba Trinh Ong Phan Dang Nhat

Co Ly Yoga - Tam Khi Viet

Buổi lễ khai trương Học viện Tâm Khí Việt đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí ấm cúng của buổi ẩm thực thực dưỡng các món ăn chay nâng cao sức khỏe và giao lưu gặp gỡ giữa các quan khách.

Tiec chay thuc duong 1 Tiec chay thuc duong 2

 HỌC VIỆN TÂM KHÍ VIỆT

 

 

Comment FB