Thiền là đối trọng cho khủng hoảng của loài người trong thế...

Thiền là đối trọng cho khủng hoảng của loài người trong thế kỷ 21

0 225

Tâm Khí Việt – Thiền định được các chuyên gia hàng đầu thế giới về các lĩnh vực sức khỏe, tâm lý và chính trị khẳng định là đối trọng cho các vấn đề khủng hoảng của thế kỷ 21. Tại sao lại như vậy?

Con người luôn luôn mang trong mình nguy cơ của hai loại Tâm bệnh và Thân bệnh. Thân bệnh có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc uống, quá trình điều trị qua tác động của đông tây y. Nhưng tâm bệnh không thể được chữa khỏi một cách đơn giản như vậy, khi gặp tâm bệnh cần phải sử dụng các liệu pháp điều trị tâm lý, có những liệu pháp thế giới đã hiểu rõ, có những liệu pháp vẫn nằm trong vòng bí mật của khoa học huyền bí. Thiền là một phương pháp chủ động phòng ngừa và chữa trị tâm bệnh đã được thế giới công nhận.

Các chuyên gia hàng đầu của nhiều nước đã nghiên cứu và kết luận 85% bệnh tật của con người mắc phải là do từ tâm bệnh mà ra.

Ở phạm vi hẹp của bài viết, chúng tôi xin mô tả cho quý độc giả hiểu một cách trực quan tại sao thiền lại có tác dụng cứu cánh cho loài người trong thế kỷ 21

 

Học viện Tâm Khí Việt - Tác dụng của Thiền
Tâm trí hỗn loạn trong cuộc sống thường ngày

Nhìn vào hình vẽ quý độc giả hãy thấy đường màu đen lạ tượng trưng cho tâm trí của mình khi hoạt động ở tình trạng sáng suốt, độc lập, tính táo và hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên trong cuộc sống với hàng ngàn vạn vấn đề, đầu óc luôn luôn hoạt động và đan cài hàng triệu triệu ý nghĩ lướt qua não mỗi ngày, những hình ảnh lượn sóng, những vết cắt đó là tượng trưng cho các quan niệm, định kiến, sự không ổn định ảnh hưởng đến trí não thuần khiết của bạn.

Kết quả của việc không giữ được trí óc thuần khiết sáng suốt đó là gì? Chúng ta không nhìn nhận được chính xác vấn đề, hình tròn thành hình elip, hình chữ nhật thành hình vuông. Đó chỉ là trực quan để bạn hình dung, nói dễ hiễu chính là những sự vật và hiện tượng đi qua cái nhìn thiên lệch của chúng ta đã bị biến đổi theo ý nghĩ và quan niệm của chúng ta. Vậy nên mới có những câu như “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” hay “đã yêu là yêu cả đường đi lối về”. Quay ngược lại một vấn đề đơn giản, vậy với việc trí não tỉnh táo và sáng suốt bị tác động như vậy thì quyết định của bạn cho một vấn đề liệu có chính xác hay không?

 

Học viện tâm khí việt - Tác dụng của thiền định
Tâm trí sáng suốt tỉnh táo sau khi thiền định

Hình trên là hình ảnh của trí não khi đã trải qua trạng thái thiền định, mọi xung đột, mọi tác động thiên lệch đã bị dẹp bỏ và lắng xuống nhường sự chủ động cho một trí não sáng suốt và tĩnh lặng, chúng ta cảm nhận được sự vật và hiện tượng đúng với bản chất thực. Cũng tức là khi cần ra quyết định chúng ta sẽ có cơ hội cao hơn đưa ra những quyết định chính xác.

Với thiền định, những lo âu, nghĩ suy, những nóng giận bất thường, những cảm xúc bị đè nén, … sẽ được thấu hiểu triệt để, được giải quyết gọn gàng, từ đó ta có suy nghĩ và một cuộc sống an lạc, mạnh khỏe. Rèn tâm luyện khí để khỏe về tinh thần, mạnh về thể xác là phương châm mỗi người cần luôn luôn tâm niệm.

Bạn hãy biến những hiểu biết trên thành hành động, rất nhiều các khóa học về thiền định trên khắp cả nước, bạn chọn cho mình một địa điểm phù hợp với bản thân để trải nghiệm, chiêm nghiệm những điều trên nhé. Học viện Tâm Khí Việt luôn có chương trình ưu đãi 60% học phí từ 3 triệu đồng chỉ còn 1 triệu đồng / khóa 2 tháng cho những học viên mới và những học viên muốn học lâu dài. Bạn có thể tham khảo và đăng ký các khóa học tại fanpage http://fb.com/HocVienTamKhiViet hoặc website http://khoahoc.tamkhiviet.com

Duy Tuấn

15.4.2016

Comment FB