Võ sư Trương Văn Hòa

Võ sư Trương Văn Hòa

Tâm Khí Việt – Võ sư Trương Văn Hòa hiện là trưởng môn Trương gia phái. Thầy là hậu duệ dòng dõi Trương gia có lịch sử làm quan lâu đời dưới triều đình nhà Nguyễn với 11 đời quan võ.

Khi-cong-sat-chieu-Thay-Truong-Van-Hoa-Tam-Khi-Viet

GIA THẾ VÕ SƯ TRƯƠNG VĂN HÒA

Võ sư Trương Văn Hòa thuộc dòng dõi Trương gia có lịch sử làm quan lâu đời dưới triều đình nhà Nguyễn (gồm 11 đời quan võ và 1 đời quan văn).

Cụ nội: Trương Như Hầu (hiệu úy Trương Quý Công) là quan Nhị phẩm tướng công triều đình, là người sáng lập ra môn phái Kinh Vạn An chỉ dạy cho các quan lại của triều đình.

Ông nội: Trương Như Uyên là quan Tam phẩm triều đình (hiệu úy Kim tiên bội tinh) hàm thị độc bộ lại.

 CON ĐƯỜNG VÕ HỌC

Võ sư Trương Văn Hòa vì được sinh ra trong gia đình, dòng họ có truyền thống võ học lâu đời nên năm lên 9 tuổi đã được cha mẹ cho đi học võ công của Thiếu Lâm Tự do một cố lão võ sư người Trung Quốc tên là Nguyễn Quang Tạo giảng dạy tuyệt kỹ công phu Quyền bộ, Binh khí, Ám khí và khí nội công.

-         Năm 1986-1996: thời gian này đã đi học Bình Định Gia do cố võ sư Trần Hưng Hiệp (chấp chưởng môn phái Bình Định Gia) giảng dạy bao gồm: học công phu chiến đấu của Bình Định và là trấn môn đời thứ nhất của môn phái Bình Định Gia.

-         Năm 1993-2005: Đồng thời gian này đã đi học hệ phái Vịnh Xuân chiến đấu của cố lão võ sư Trần Văn Phùng thuộc dòng Thiếu Lâm Vịnh Xuân Kungfu của sư tổ Nguyễn Tế Công và học Vịnh xuân của võ sư Trần Văn Trung về các kỹ thuật cận chiến, tinh hoa chiến đấu, khí công độc môn Vịnh Xuân Quyền.

-         Năm 2006-2008: học Vịnh xuân từ võ sư Trần Đức Lợi, học nâng cao các kỹ năng chiến đấu tầm xa, bộ trường thủ pháp.

-         Năm 2009-2012: học khí công, nội công, ám khí và chữa bệnh bằng phương thuốc đông y của cố lão võ sư Trần Công  hiệu là Huyền Công Đạo (vua ám khí Việt Nam, cũng là chưởng môn phái Sơn Đông Không Động đời thứ nhất). Được truyền thụ các bí truyền về khí nội công của Sơn Đông Không Động ( Trung Hoa), truyền thụ các bí kíp về Y Dược bản môn. Truyền nhân của các bộ ám khí kịch độc của môn phái.

-         Năm 2008-2013: học Bình định chân truyền của võ sư Huỳnh Ngọc Bình. Thầy Bình là người tham gia và tổ chức đánh võ đài chuyên nghiệp của Liên đoàn võ thuật Việt Nam, cũng là người giảng dạy những tinh hoa của các bài quyền, binh khí chân truyền Bình Định – Tây Sơn võ trận, đồng thời cũng là người thầy truyền dạy các phương thuốc quý hiếm chữa bệnh về đông y, các phương thức chữa bệnh xương Khớp. Hiện đang nắm giữ những môn công phu chân truyền từ Bình Định về các bài Roi và điểm huyệt.

-         Năm 2008: học hệ thống khí công, nội công của cố lão võ sư Trần Tiến (chưởng môn đời thứ nhất môn phái Nội Gia Quyền – tại Sài Gòn).

Võ sư Trương Văn Hòa đã từng tham gia chương trình ‘’Chuyện lạ Việt Nam’’, tháng 10/2010 đã tham gia biểu diễn 1000 năm Thăng Long, từng đạt các thành tích cao trong các cuộc thi giải của Hội võ thuật Hà Nội mở rộng quốc tế.

Đã tham gia biểu diễn trên các chương trình ‘’Ngôi sao võ thuật Việt Nam’’ và ‘’Tinh hoa võ thuật Việt Nam’, chương trình “ Tìm Hiểu Võ Thuật Châu Á – Kênh truyền hình DISCOVERY – của Mỹ, ( Tháng 4 năm 2014).

Tham gia Đạo diễn võ thuật và trực tiếp diễn xuất trong nhiều bộ phim cổ trang – hành động của Điện ảnh Việt Nam như: Huyền Sử Thiên Đô, Đinh Tiên Hoàng Đế, Giọt nước rơi, Trái Tim Kiêu Hãnh…

HỌC VIỆN TÂM KHÍ VIỆT

Comment FB